Cải tạo nhà nhỏ (cấp bốn) có 3 phòng ngủ

Kiến trúc sư sẽ sử dung thang đứng để tiết kiệm diện tích cho căn nhà. Gác lửng được bố trí 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ nhỏ và sân phơi. Sân phơi kết hợp với một góc sân vườn nhỏ sẽ tận dụng được ánh sáng cho phòng ngủ. KTS sẽ tư vấn “Cải tạo nhà cấp bốn nhỏ có 3 phòng ngủ” ở bài viết sau.

Với ngôi nhà cấp bốn có diện tích 74m², kiến trúc sư đã tư vấn cải tạo và bố trí nội thất để tạo nên một không gian sống tiện nghi mang lại cảm giác thân thiện và thoáng đãng khi mang thiên nhiên vào nhà.
Gia đình tôi có một căn nhà cấp bốn có diện tích gần 74m2 (4,6 x 16), hướng bắc. Căn nhà gồm có 1 phòng khách đến phòng ngủ, bếp, sau cùng là nhà vệ sinh. Chúng tôi mong muốn được sửa chữa để căn nhà có thêm tầng lửng, 3 phòng ngủ (1 phòng ngủ dành cho ba mẹ có không gian làm việc và 2 phòng ngủ nhỏ), phòng khách, 1 góc để thờ, 1 phòng vệ sinh, bếp và khu giặt phơi. Do nhà trong ngõ hẻm nên tôi mong muốn sau khi cải tạo ngôi nhà thoáng đảng và có nhiều ánh sáng.
Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tấn Thanh

Kiến trúc sư tư vấn:
Với diện tích 74m2 để bố trí không gian cho 3 phòng ngủ là một yêu cầu không khó, nhưng để đảm bảo được sự tiện nghi và yếu tố thông gió chiếu sáng cho ngôi nhà cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Sau đây là mặt bằng tư vấn cải tạo căn hộ của bạn:
Tại tầng 1: Khoảng không trước nhà sẽ được chúng tôi được tận dụng cho chỗ để xe. Phòng ăn và bếp được bố trí phía ngoài thông với phong khách, như vậy sẽ làm cho không gian nhà trở nên rộng rãi hơn và phòng khách có thể tận dụng cho không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.
Đảm bảo được yếu tố thông gió chiếu sáng là điều quan trọng trong ngôi nhà vì vậy giải pháp cải tạo chúng tôi đưa ra là thiết kế khoảng thông tầng (giếng trời) để thu hút ánh sáng, gió và không khí các phòng bên trong. Sẽ bố trí tiểu cảnh thông tầng giữa phòng ngủ và phòng khách. Với góc tiểu cảnh giữa nhà lựa chọn những loại cây thích hợp sẽ là một điểm nhấn cho phong khách khiến cho không gian ngôi nhà trở nên thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Phòng ngủ bố mẹ kết hợp với một góc làm việc cũng được tận dụng ánh sáng từ thông tầng. Phòng vệ sinh cũng được bố trí hợp lý đảm bảo sự tiện dụng cho cả gia đình.
Kiến trúc sư sẽ sử dung thang đứng để tiết kiệm diện tích cho căn nhà. Gác lửng được bố trí 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ nhỏ và sân phơi. Sân phơi kết hợp với một góc sân vườn nhỏ sẽ tận dụng được ánh sáng cho phòng ngủ. Phương án thiết kế này sẽ giúp căn nhà luôn được chiếu sáng tự nhiên, sự đối lưu không khí trong nhà sẽ được đảm bảo, đồng thời tạo sự thông thoáng cho toàn căn nhà.
Với giải pháp tư vấn cải tạo không gian này, hi vọng sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Dưới đây là một số hình ảnh minh họa kế giúp bạn hình dung được cụ thể phương án thiết kế hơn.

(Theo Afamily)