Nước ngoài ngỡ ngàng với khu nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Không gian phủ xanh rợp mắt vào ban ngày của khu nghỉ dưỡng, Khi đêm xuống, khu nghỉ dưỡng trở nên vô cùng kì ảo dưới ánh đèn.. Đó là những nét huyền ảo mà nơi này mang lại. Khu nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng có không gian xanh được ví như một ốc đảo thanh bình nằm giữa lòng thành phố biển được giới thiệu bởi rất nhiều trang báo nước ngoài.

Những ngày qua, có rất nhiều trang báo nước ngoài đều đồng loạt đưa tin về một không gian sống yên bình được phủ kín đặc cây xanh tại TP. Đà Nẵng. Tờ Architizer giới thiệu: “Nếu bạn đang muốn tìm một nơi nghỉ dưỡng mùa hè có kiến trúc trúc lộng lẫy, bạn có thể tìm đến một số những khu nghỉ mát sang trọng mới nhất trong năm nay tại khu vực Đông Nam Á. Mới đây nhất là khu nghỉ dưỡng năm sao nằm tại Đà Nẵng với khu spa được phủ kín cây xanh”.
Bên ngoài khu nghỉ dưỡng hiện đại này là một lớp tường được thiết kế đặc biệt để phù hợp với khí hậu nhiệt đới tại Đà Nẵng, nơi phải chống chội với mùa hè nắng nóng và độ ẩm cao quanh năm. Lớp tường bên ngoài màu trắng được xây theo dạng xếp lớp vảy để tạo nên những ô tản nhiệt. Từ đó, không khí bên trong và bên ngoài luôn được trao đổi trong suốt cả ngày.
Đằng sau lớp vảy trắng thứ nhất là một hệ thống thảm thực vật thẳng đứng, xanh rì ở đằng sau. Điều này không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ cho khu nghỉ dưỡng mà còn làm giảm tiếng ồn, giúp thanh lọc không khí và điều chỉnh nhiệt độ.

Theo khám phá