Trang trí vườn nhỏ xinh với những viên đá

Bạn đã nghĩ đến việc tạo nên một chiếc giỏ hoa đáng yêu được làm từ đá chưa? Trên thực tế, đá không chỉ được dùng trong xây dựng mà còn được dùng rất nhiều trong trang trí vườn tược. Hãy “Trang trí vườn nhỏ xinh của bạn với những viên đá” qua bài viết dưới đây nhé.

Nếu như nhà bạn vừa mới được xây xong và còn thừa một đống đá, nhưng lại chẳng biết sử dụng làm gì. Đừng vội vứt đi mà hãy giữ chúng lại để trang trí vườn và nhà của mình từ những viên đá nhỏ ấy.

Cách làm rất đơn giản, trước tiên bạn làm lớp đáy giỏ bằng cách lát lớp nền xi măng (nhớ làm một vài chiếc lỗ nhỏ để thoát nước cho cây). Rồi đặt một chiếc khung, có thể là một chiếc chậu chẳng hạn, sau đó dùng xi măng chát tiếp từ phấn đáy giỏ lên trên. Tiếp đó nhanh tay xếp những viên đá lên bề mặt xi măng vừa chát vì nếu bạn làm chậm thì xi măng sẽ nhanh chóng bị khô và đá không dính được nữa. Đến phần làm quai giỏ thì bạn kiếm một thanh nhựa dẻo gắn vào phần xi măng vừa chát, rồi lại chát 1 lớp xi măng lên thanh nhựa dẻo đó, rồi dùng đá gắn lên lớp xi măng. Cuối cùng chỉ cần chờ cho toàn bộ lớp xi măng khô cứng lại, bạn bỏ chiếc chậu và thanh nhựa dẻo ra. Như vậy là bạn đã có được chiếc giỏ hoa từ đá rồi đó.
Nếu bạn trồng xương rồng thì ít phải tốn công chăm sóc, thê nhưng trồng “xương rồng đá” này còn chẳng phải chăm sóc gì luôn. Bạn chỉ cần kiếm vài viên đá dài và dẹt, sau đó sơn màu xanh lên những viên đá này. Khi pha sơn, chú ý pha màu sao cho có đủ xanh đậm ( lá già), xanh non (lá non) và xanh bình thường nhé. Đợi cho đến khi lớp sơn vẽ khô đi bạn dùng bút xóa vẽ những chiếc gai cho cây. Như vậy là xong phần cây. Cuối cùng bạn chỉ cần xếp chúng vào chậu và bỏ thêm vài viên đá nhỏ đa sắc màu xung quanh để giúp cây đứng được.

(Theo Afamily)